Thông tin về thủ tục, quy trình xin phép tổ chức sự kiện Quận 9

"<yoastmark

Ngày nay, nhu cầu tổ chức sự kiện của các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp ngày càng lớn và những quy định của Pháp luật về việc tổ chức sự kiện ngày càng nghiêm ngặt. Trong đó, phải kể đến những yêu cầu về việc xin giấy phép tổ chức sự kiện. Có nhiều doanh nghiệp hay đơn vị tổ chức vì chưa nắm rõ luật cũng như vô tình bỏ qua quy trình này mà gặp phải những rủi ro không đáng có. Vậy bạn đang có ý định tổ chức sự kiện quận 9? Bạn đã nắm rõ những thông tin cần biết về việc xin phép tổ chức sự kiện quận 9 hay chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Truyền Thông Thành Phố.

Sự kiện nào cần xin cấp phép tổ chức?

Có thể bạn chưa biết nhưng không phải tất cả sự kiện đều yêu cầu giấy phép. Đối với những sự kiện mang tính chất nhỏ lẻ và thân mật trong phạm vi gia đình, bạn bè; việc xin phép tổ chức là không bắt buộc.

Mặt khác, theo quy định của Pháp luật, tất cả các sự kiện lớn, mang tính chất quảng bá, kinh doanh như họp báo, giới thiệu sản phẩm, hội diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, triển lãm,… đều cần xin phép tổ chức và phải được phê duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ xin phép tổ chức sự kiện quận 9

Quý khách đang có nhu cầu xin phép tổ chức sự kiện cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các thông tin dưới đây:

  • Đơn đề nghị cấp phép tổ chức sự kiện
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp và đơn vị tổ chức sự kiện
  • Kịch bản đã bao gồm các nội dung cơ bản của chương trình và được xác nhận bởi người đứng đầu công tác tổ chức
  • Hợp đồng xác nhận thuê địa điểm tổ chức sự kiện
  • Hợp đồng giữa bên tổ chức sự kiện và đơn vị được thuê để tổ chức sự kiện
  • Đối với các sự kiện có bán vé cần ghi rõ số lượng và kê khai giá vé
  • Ngoài ra, một số chương trình cụ thể như giới thiệu sản phẩm hay trình diễn thời trang cần có các giấy tờ liên quan khác.

Quy trình xin phép tổ chức sự kiện quận 9

"<yoastmark

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ và thông tin cần thiết, bạn bắt đầu tiến hành xin phép theo quy trình sau.

  • Bước 1: Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền (Sở Văn hóa TT&DL)
  • Bước 2: Cơ quan thẩm quyền tiếp nhận và xem xét hồ sơ. Nếu còn thiếu thông tin gì sẽ yêu cầu đơn vị tổ chức bổ sung và khi đó, bạn cần bổ sung theo yêu cầu.
  • Bước 3: Nhận giấy phép tổ chức sự kiện quận 9.

Chú ý: Nếu hồ sơ không đạt yêu cầu, cơ quan cấp phép phải báo lại trong thời gian 10 ngày.

Truyền Thông Thành Phố – dịch vụ xin phép tổ chức sự kiện

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Quảng cáo, Truyền Thông Thành Phố là một đơn vị đáng tin cậy mà xây dựng được chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng. Với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo và tận tình; chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất. Ngoài ra, giá cả cạnh tranh cũng là một điểm mạnh của Truyền Thông Thành Phố bởi chúng tôi hoạt động với sứ mệnh mang đến những giá trị tốt đẹp cho khách hàng.

Mong rằng những thông tin trên thực sự hữu ích với quý vị. Nếu bạn đang có nhu cầu xin phép tổ chức sự kiện quận 9, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0896633323 để được tư vấn và hỗ trợ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *